Categories
รีวิวของ

Surf Skate ควรเลือกซื้อย่างไรดี บางคนพึ่งเข้าวงการมาใหม่ ๆ ยังไม่รู้

หัวข้อที่ผมจะมาคุยวันนี้คือเรื่องของ Surf Skate ควรเลือกซื้อย่างไรดี บางคนพึ่งเข้าวงการมาใหม่ ๆ ยังไม่รู้เลยว่าควรจะเลือกซื้อตัวไหนดี เห็นเพื่อน ๆ เล่นมันมีหลายยี่ห้อมากมาย วันนี้ผมมีวิธีในการเลือกซื้อสำหรับเพื่อน ๆ มือใหม่จริง ๆ รีวิวโปรเน็ต ว่าแต่ละข้อมีอะไรบ้าง จะทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อมาเล่นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ข้อแรกสำคัญเลยงบประมาณ เพื่อนๆตั้งงบในการลงทุนเล่นกีฬานี้ไว้เท่าไหร่ อย่างที่สองระบบทรัคมีความแตกต่างกันไป หลักๆจะสองระบบคือลูกยาง และ สปริง ฟิล์มกันบ้านร้อน

Surf Skate ตัวเราขนาดนี้ควรเลือกขนาดไหน

อย่างที่สามคือขนาดของแผ่น Surf Skate ตัวเราขนาดนี้ควรเลือกขนาดไหน ถึงจะเหมาะกับตัวเรา อย่างที่สี่คือสไตล์การเล่นบางคนมีพื้นฐานจากการเล่น Surf มาก่อนควรเลือกตัวไหนที่อารมณ์คล้ายกัน หรือ บางคนมาจากสาย Skate street เลือกบอดแบบไหนที่เข้ากับจริตเรา หรือบางคนเป็นมือใหม่มาเลย อันนี้ผมมีข้อแนะนำแน่นอน งบประมาณเป็นตัวกำหนดที่สามารถทำให้เราเลือกบอดได้อย่างง่ายดาย ซึ่งบอดมันมีหลายช่วงราคามาก ตั้งแต่ระดับสองสามพันจนไปถึงหลักหมื่น  รีวิวที่เป่าฟอง

Skate

ดังนั้นเนี่ยงบประมาณที่จะลงทุนในการเล่นกีฬานี้ เพื่อนจะซื้อของประเภทนี้มีงบเท่าไหร่ บางคนอยากออกกำลังกายวัตถุประสงค์ของการเล่นคืออะไร ไลฟ์สไตล์มีเวลาเล่นมากน้อยขนาดไหน ดังนั้นความคุ้มค่าต่อราคาที่ซื้อมา มันอาจจะไม่เท่ากัน ดังนั้นช่วงของราคาผมขอกำหนดคร่าวเป็นสามช่วงแล้วกัน ราคาแรกคือ 3,000-5,000 บาท ช่วงราคาที่สองระดับปานกลาง 5,000-10,000 บาท จากนั้นเป็นช่วงระดับสามตั้งแต่ 10,000 ขึ้นไป เรามาเริ่มที่บอดราคาประหยัดกันก่อน ไม้ม็อบพ่นน้ำ 

ยี่ห้อแลกเลยคือ Geele, Rare Ant, Decathlon, No More Walk, ต้องบอกว่ามันเป็นบอดที่ตลาดในราคาระดับเริ่มต้น เหมาะสำหรับมือใหม่หรือคนที่มีงบประมาณจำกัด ซึ่งจีลี่เป็นแบรนด์ต้น ๆ ที่มาทำตลาดราคาประหยัดในประเทศไทย และมีชื่อเสียงมาก เชื่อว่าเป็นบอดครูของใครหลาย ๆ คนเลยนะ บอดพวกนี้สามารถเล่นได้หลายท่านนำไปปรับแต่งพุชชิ่ง เปลี่ยนล้อ ทำลายแผ่นตกแต่งต่าง ๆ ข้อดีของมันถ้าเราซื้อบอดประมาณะนี้ เราะจะเหลืองบทำอย่างอื่นได้ ยูฟ่าเบท

ทำไมคนไทยถึงนิยม

  • เป็นกีฬาสำหรับวัยรุ่น
  • หาสถานที่เล่นง่าย
  • ราคาเริ่มต้นไม่แพง
  • ออกกำลังกายแบบใหม่