Categories
รีวิวสินค้า

สเก็ตบอด สามารถแบ่งออกเป็นสองแบบใหญ่ ๆ ด้วยกัน 2 แบบ

วันนี้เราจะมาทำความรู้สึก สเก็ตบอด สามารถแบ่งออกเป็นสองแบบใหญ่ ๆ ด้วยกัน 2 แบบ แบบแรกเลยคือแบบสำเร็จรูป แบบที่สองคือเราต้องมาประกอบเอง ต้องบอกไว้ก่อนอันนี้เป็นความเข้าใจของผมเองคับ อาจจะไม่ตรงกับความคิดของคนอื่น หรือ คำพูดที่เป็นทางกาฟิล์มกันบ้านร้อน อันนี้เป็นบอดที่ผมซื้อมาประกอบเองซึ่งราคาแบบสำเร็จจะเป็นแบรนด์ของทางร้านจัดการให้หมดแล้วพอเราไปถึงที่ร้านก็แค่จ่ายเงินก็เดินออกจากร้านได้เลย ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 2,500 บาท ยี่ห้อสเก็ต ขึ้นอันนี้เป็นราคาเริ่มต้น

สเก็ตบอด ตอนที่ผมเริ่มเล่นใหม่ ๆ ผมคิดว่ามันจะถูก

ยิ่งพวกแบรนด์เทพ ๆ ก็ยิ่งแพงขึ้นไป สเก็ตบอด ตอนที่ผมเริ่มเล่นใหม่ ๆ ผมคิดว่ามันจะถูก แต่พอเราไปรู้ราคาแพงเอาเรื่องนะ แล้วมันจะมีอีกแบบตาม Lotus แบบ Big C อันนั้นราคาไม่ถึงพัน ซึ่งถามว่าแบบนั้นเล่นได้ไหม ก็เล่นได้คับแต่ผมไม่แนะนำให้ซื้อ เพราะว่าผมลองเล่นแล้ววัสดุมันไม่ดีมันไม่สามารถทำอะไรที่เราต้องการได้ รีวิวโปรเน็ต เช่นเวลาเราโดดแรง ๆ อาจทำให้ล้อแตกได้ หรือ เวลาเราไปไถมันไม่เสถียรเท่ากับพวกที่มีราคา ผมแนะนำถ้าหากมีเพื่อนที่เล่นสเก็ตลองไปยืนเพื่อนเล่นก่อนดีกว่า

สาวสเก็ต

ถ้าเราชอบใจแนะนำให้เก็บตังอีกนิดแล้วซื้อแบบดี ๆ ไปเลยเพราะว่ามันดีกว่าและคุ้มกับเงินที่เสียไปมากกว่า อันแรกที่เราเห็นกันคือแผ่นไม้ ซึ่งมันจะมีหลายขนาดเราเลือกขนาดที่เหมาะสมกับเรา ขนาดมันไม่ต่างกันมากคับ อันนี้ผมซื้อมาพันกว่าบาท อย่างที่สองก็คือตัวกระดาษทรายก็ต้องซื้อแยก 300-400 บาท อย่างที่สามคือล้อได้มาประมาณ 1,500 บาท ยี่ห้อก็ไม่ชัวร์นะเพราะซื้อมานานมาก ๆ รีวิวที่เป่าฟอง อันต่อไปคือที่ยึดล้อยี่ห้อ independent น่าจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 บาท

แล้วก็อันนี้ที่เราต้องซื้ออีกคือลูกปืน pg slot มันเป็นส่วนที่ทำให้ล้อเราหมุนได้ยี่ห้อ Red bone ราคา 700 บาท ยิ่งลูกปืนดีล้อเราก็จะหมุนดีขึ้น สิ่งสุดท้ายที่เราต้องซื้อคือน็อต 8 ตัว จะอยู่ประมาณ 200-300 บาท พอเราซื้อมาทั้งหมดก็เอามาประกอบ มันก็จะออกมาเป็นสำเร็จรูปพร้อมเล่นหนึ่งตัว

ส่วนประกอบของสเก็ต

  • แผ่นบอร์ด
  • ล้อสองคู่ ลูกปืนคู่
  • Truck กระดาษทราย
  • น็อตยืดแปดตัว