Categories
รีวิวสินค้า

เครื่องวัดออกซิเจน สำหรับดูแลสุขภาพหรือดูแลคนที่เรารักนั่นเอง

สำหรับช่วงนี้ใครกำลังหา เครื่องวัดออกซิเจน สำหรับดูแลสุขภาพหรือดูแลคนที่เรารัก ถ้าเพื่อน ๆ ไปตามโรงพยาลจะเห็นว่าเค้าจะวัดความดันวัดอัตราการเต้นของหัวใจ สเก็ตบอด โดยการใช้ตัวคีบที่ปลายนิ้วคือเครื่องวัดออกซิเจนในเลือด แล้วมันสำคัญยังไงคือการวัดมันสามารถช่วยให้ประเมินอาการป่วยได้ดีมากขึ้น เรารู้แล้วว่าร่างกายเราประกอบไปด้วยน้ำซึ่งประกอบไปด้วยเลือด ซึ่งก็มีทั้งเม็ดเลือดแดง และ เม็ดเลือดดำ รีวิวทีวี ซึ่งถ้ามีเม็ดเลือดแดงอยู่ในสภาพปกติมันก็จะมีออกซิเจนค่อนข้างสูงตั้งแต่ 95% ขึ้นไป

เครื่องวัดออกซิเจน เมื่อมีเรามีค่าสูงกว่ามาตรฐาน

ดังนั้นเนี่ย เครื่องวัดออกซิเจน เมื่อมีเรามีค่าสูงกว่ามาตรฐาน อันนี้คือร่างกายเราเริ่มมีปัญหาแล้ว ยิ่งออกซิเจนต่ำมากเท่าไหร่ร่างกายก็ยิ่งมีปัญหามาก โดยถ้าต่ำมากแล้วออกซิเจนไม่ไปเลี้ยงสมอง หมายความสมองจะขาดออกซิเจนสามารถทำให้เสียชีวิตได้ภายในสี่นาที สำหรับผู้ป่วยติดเตียงหรือพูดไม่ได้ หรือบางคนต้องการดูแลสุขภาพ หรืออย่างผมซื้อมาโดยผมเป็นครูสอนดำน้ำกำลังทำคลิปวีดีโอเกี่ยวกับดำน้ำที่ต้องมีการกลั้นหายใจ รีวิวพาวเวอแบงค์ การวัดออกซิเจนสำคัญมากที่เราจะวัดอาการจากการกลั้นหายใจนานเกินไป

เครื่องวัด

และแน่นอนคับผมจะมาแกะกล่องการใช้งานจริงกับเครื่องนี้ JZIKI แกะออกมาจะเห็นเป็นเครื่องวัดสี่เหลี่ยม ถ้าไปเทียบราคาตัวนี้เกือบห้าร้อยบาท แล้วไปเจออีกตัวหนึ่งร้อยกว่าบาทจะใช้ได้ไหม ถ้าไม่ซีเรียสมากก็ใช้ได้ แต่ถ้าต้องการความแม่นยำสูงก็ต้องเลือกตัวที่มีราคาและน่าเชื่อถือขึ้นมาสักหน่อย แต่อันนี้ก็แล้วแต่ก็ลองไปเปรียบเทียบกันดู จะลองใช้แบบไหนวันนี้ผมเลยเอาตัวนี้มาทดสอบให้ดู ยี่ห้อสเก็ต ตัวนี้ได้การรับรองจากมาตรฐานค่อนข้างเชื่อถือได้เลย นอกจากตัวเครื่องสิ่งที่เค้าให้มา

จะเป็นสายคล้องคอและถุงผ้ากันน้ำ ในกล่องแถมถ่านมาให้ได้มาใส่ถ่านเข้าไปเป็นถ่านสองก้อน เรามาดูการทำงานกดเปิดเครื่องจะเป็นหน้าจอ LCD ซึ่งหน้าจอเราสามารถกดปุ่มเพื่อหมุนหน้าจอได้สี่ทิศทางขึ้นอยู่กับว่าเราอยากจะมองไปทางมุมไหน การใช้งานง่ายมากแค่เราเอานิ้วของเราใส่เข้าไปข้างใน เครื่องก็จะทำการวัดอัตราการเต้นของหัวใจนั่นเอง

ประโยชน์ของเครื่องนี้

  • มีราคาถูก
  • เช็คค่าออกซิเจนได้ง่าย
  • ขนาดเล็กกะทัดรัด
  • วัดได้ตามที่ต้องการ